Ngày nay, bên cạnh việc cho trẻ học chữ, hầu hết quý phụ huynh đều cảm thấy nên cho trẻ học thêm những môn khác như vẽ, múa, hát, v.v…để trí não của các bé phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời, việc học các bộ môn này được xem là một trong những định hướng giúp bé giải trí lành mạnh trong tương lai. Trong đó, không ít quý phụ huynh đã lựa chọn cho con em của mình theo học đàn. Mặc dù việc học đàn đem lại nhiều lợi ích như vậy nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên cho bé học đàn lúc mấy tuổi là thích hợp nhất. Nếu bạn cũng là một trong số những người có cùng thắc mắc ấy thì bài viết dưới đây sẽ dành riêng cho bạn.
 
Dựa trên lý thuyết, chỉ cần bé nhà bạn đã biết chữ thì bé có thể học đàn bất cứ khi nào. Thế nhưng, đàn là một trong những môn nghệ thuật, nó là ngôn ngữ chung của thế giới nên đôi khi, các bé không cần phải biết đọc viết mới có thể học. Các bé sẽ học đàn thông qua các giai điệu. Do đó, nếu quý phụ huynh có điều kiện, hãy cho bé tiếp xúc với việc học đàn càng sớm càng tốt. Điều đó sẽ góp phần giúp quý phụ huynh có thể phát hiện ra tài năng âm nhạc bẩm sinh của bé. Chỉ cần xét thấy bé có dấu hiệu của 2 trong 3 yếu tố sau đây thì bạn hãy quyết định cho bé đi học đàn ngay nhé.
 
Thời điểm nên cho trẻ đi học đàn
Thời điểm nên cho trẻ đi học đàn

Trẻ thích thú với âm nhạc hay không?

 
Mặc dù bậc cha mẹ nào cũng đều muốn điều tốt nhất cho con cái của mình nhưng quý phụ huynh cũng cần xem xét sự hứng thú của các bé nhé. Chắc chắn bé nhà bạn chỉ học tập tiến bộ khi bé yêu thích việc học. Nếu quý phụ huynh quan sát bé mỗi ngày và nhận ra bé thuộc rất nhiều bài hát một cách nhanh chóng, bé say mê xem các video ca nhạc, tỏ ra đặc biệt chú ý khi nhìn thấy đàn piano, v.v… thì rất có thể đây là thời điểm thích hợp để cho bé học đàn. 
 
Tham khảo thêm: Gia sư dạy Guitar
 

Trẻ có thể đếm từ 1 đến 5 hoặc biết mặt chữ

 
Mặc dù trẻ không cần biết chữ vẫn có thể học đàn khi nghe theo điệu, theo vần. Thế nhưng, trẻ biết chữ và đếm số cơ bản thì học đàn sẽ dễ dàng hơn. Nếu như bé học đàn piano thì bé phải đọc các fingerings hoặc số để biết cách chơi đúng đắn. Nếu như bé có thể đọc được các chữ cái A, B, C, D, E, F và G thì bé có thể bắt đầu học đàn Organ, piano đều được. 
 
Trẻ lớp mấy nên bắt đầu cho đi học đàn
Trẻ lớp mấy nên bắt đầu cho đi học đàn

Trẻ có đủ kiên nhẫn để làm việc gì đó lâu dài

 
Trẻ con thường rất dễ bị phân tâm bởi nhiều sự vật xung quanh. Trong khi đó, việc học đàn lại cần sự tập trung cao độ và kiên nhẫn. Do vậy, nếu bạn thấy trẻ có thể chú ý đến một vấn đề nào đó quá 20 phút thì bé hoàn toàn có thể theo đuổi bộ môn này rồi đấy.
 
Trong trường hợp bé đã từ đủ 4 tuổi trở lên, bạn có thể sắp xếp cho bé học 2 – 3 buổi/ tuần. Mỗi buổi từ 20 – 30 phút. Ngoài ra, bạn nên chọn cho bé những cây đàn piano có nhiều chức năng style và voice để kích thích niềm đam mê của bé dành cho việc học đàn. Đồng thời, nếu quý phụ huynh có kiến thức về nhạc và đàn piano thì chắc chắn sẽ tạo thuận lợi nhiều hơn cho bé khi học đàn. 
 
Nên cho trẻ học đàn ở trung tâm ở thuê gia sư dạy đàn tại nhà
Nên cho trẻ học đàn ở trung tâm ở thuê gia sư dạy đàn tại nhà
 

Nên cho trẻ học tại nhà hay tại trường, trung tâm

 
Việc học đàn tại nhà hay tại trường, trung tâm đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Tùy thuộc vào ý muốn và điều kiện kinh tế, quý phụ huynh có thể cân nhắc cho bé học tại nhà hay tại trường, trung tâm. Theo đó, học tại trường, trung tâm thường có học phí tương đối thấp, bé sẽ có thể kết bạn với nhiều bạn mới, có sự cạnh tranh và giúp đỡ từ phía bạn bè khi học, v.v… Tuy nhiên, khi bé học tại trung tâm, trường, thầy cô sẽ không thể quan tâm trọn ven bất kì bé nào. Vì thế, bé sẽ dễ không theo kịp bài và chán học. Bên cạnh đó, việc đưa rước con trẻ đi học sẽ chỉ phù hợp với những bậc cha mẹ có nhiều thời gian dành cho bé. 
 
Ngược lại, việc học đàn tại theo hình thức một kèm một lại có thể khắc phục những yếu điểm khi học tại trường, trung tâm. Khi cho trẻ học đàn tại nhà, bậc cha mẹ sẽ không cần dành nhiều thời gian đưa rước bé. Ngoài ra, quý phụ huynh sẽ giám sát được quá trình dạy – học đàn của gia sư và bé. Đặc biệt, bé có thể nhận được sự quan tâm sát sao của gia sư nên luôn đảm bảo tiến độ học tập. Bất cứ khi nào bé không theo kịp bài vở, gia sư sẽ kèm cập việc học của bé nhiều hơn. Cuối cùng, khi quý phụ huynh muốn cho bé đi du lịch, về quê thăm ông bà, v.v… thì gia sư sẽ sắp xếp thời gian học đàn phù hợp với bé. Tuy nhiên, khuyết điểm của việc học gia sư là học phí sẽ cao hơn so với khi bé học tại trường, trung tâm. Điều này là dễ hiểu vì gia sư sẽ tốn kém nhiều chi phí đi lại, thiết kế bài giảng phù hợp với bé, v.v…
 
Hàn Kim Ngọc
 
tags: lớp học đàn cho bé 3 tuổi | nên cho trẻ học piano hay organ | bé mấy tuổi học đàn organ | độ tuổi thích hợp học piano | nên cho trẻ học đàn piano từ mấy tuổi | lớp học nhạc cho bé 3 tuổi | nên học đàn gì | đàn piano cho bé

Thời điểm nào nên cho trẻ đi học đàn

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@giasuluyenthi.com

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 giasuluyenthi.com , all rights reserved