Tiếng Trung là bản ngữ của 1.2 tỷ người, chiếm 16% dân số thế giới. Theo số liệu thống kê năm 2017, số lượng người nước ngoài học và sử dụng tiếng Trung hiện nay đã lên đến hơn 100 triệu người. Tiếng Trung đã được đưa vào chương trình giáo dục tại các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ. Bên cạnh đó, tiếng Trung đã đem đến cho mọi người cơ hội việc làm với mức thu nhập cao và nhận nhiều học bổng đi du học có giá trị. Vì thế, học tiếng Trung là một trong những lựa chọn tối ưu của nhiều bạn. Tuy nhiên, ngoài những câu hỏi “Học tiếng Trung có tương lai không?”, “Học tiếng Trung khó hay dễ”, v.v… thì “Học tiếng Trung khoảng bao lâu?” là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này. 
 
Học tiếng Trung bao lâu có thể nói được
Học tiếng Trung bao lâu có thể nói được

Dựa trên các cấp độ HSK - chứng chỉ Hán ngữ quốc tế từ 1- 6 thì chúng ta có thể khái quát được khả năng nói tiếng Trung tương ứng với thời gian như sau:

 
Giai đoạn sơ cấp: 2 đến 4 tháng kể từ khi bắt đầu học
 
Sau khi hoàn tất giai đoạn này, trình độ tiếng Trung của bạn tương đương với HSK 1 và HSK 2 hoặc giáo trình hán ngữ 1, giáo trình hán ngữ 2. 
 
Trong đó, HSK1 hoặc giáo trình hán ngữ 1 sẽ giúp bạn có khoảng 150 từ vựng tiếng Trung và nắm được cơ bản các quy tắc viết tiếng Trung. Ngoài ra, kỹ năng viết của bạn cũng có tiến bộ rõ rệt khi bạn có thể viết được mọi chữ cái chỉ cần nhìn vào mặt chữ ấy. Kỹ năng nói của bạn cũng được cải thiện rõ ràng khi bạn có thể giao tiếp đơn giản như chào hỏi, giới thiệu về bản thân và gia đình, mua bán hàng hóa cơ bản và gọi tên được nhiều sự vật. 
 
 
HSK2 hoặc giáo trình Hán ngữ 2 sẽ giúp bạn sở hữu khoảng 300 từ vựng tiếng Trung. Ngay lúc hoàn thành được giai đoạn này, bạn đã có cho riêng mình 30 cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung và có thể tự tin giao tiếp với các tình huống trong cuộc sống: trao đổi về tuổi, ngày sinh, sở thích, chỉ đường, mua sắm, v.v… Đặc biệt, đối với những ai chỉ cần học tiếng Trung để có thể buôn bán hàng hóa Trung Quốc thì bạn đã hoàn thành mục tiêu ngay sau khi kết thúc giai đoạn này chỉ mất khoảng 4 tháng, kể từ khi bắt đầu học. Thật tuyệt vời phải không?
 
Cách học tiếng trung tại nhà nhanh nhất
Cách học tiếng trung tại nhà nhanh nhất
 
Giai đoạn trung cấp: 6 – 10 tháng kể từ khi bắt đầu học
 
Tại giai đoạn này, bạn phải hoàn thành HSK 3 hoặc giáo trình Hán ngữ 3 và HSK 4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4. 
 
Đối với HSK 3 hoặc giáo trình Hán ngữ 3: Bạn sẽ cần khoảng 6 tháng để sở hữu 600 từ vựng tiếng Trung. Bạn bắt đầu giao tiếp được các chủ đề khó hơn trong cuộc sống như an ủi bạn bè, thăm khám bệnh, thuê phòng khách sạn, v.v… Hơn thế nữa, bạn có thể đối đáp với nhà tuyển dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung một cách cơ bản trong cuộc phỏng vấn xin việc. Thật thú vị vì đối với những ai muốn tìm kiếm cơ hội làm việc tốt hơn thì sau khi hoàn thành HSK 3 chính là khởi đầu cho bạn.
 
Đối với HSK 4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4: Khi hoàn thành các giáo trình này, bạn dường như đã đi được 2/3 chặng đường đối với mục tiêu thực sự lưu loát như người bản xứ. Giai đoạn này chiếm khoảng 8 – 10 tháng kể từ khi bạn bắt đầu học tập. Bạn sẽ nắm được 1200 từ vựng. Một khối lượng tương đối lớn đủ để bạn có thể giao tiếp thoải mái với người bản địa về công việc, cuộc sống. Ngay lúc này đây, bạn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ làm việc. 
 
Thuê gia sư tiếng Trung tại nhà
Thuê gia sư tiếng Trung tại nhà
 
Giai đoạn cao cấp: hơn 1 năm đến 15 tháng kể từ thời điểm bắt đầu học
 
Đây là mục tiêu dành cho những bạn thực sự muốn làm ở những công việc đòi hỏi sự chuyên sâu trong tiếng Trung. Chẳng hạn, những bạn có mong muốn trở thành phiên dịch viên thì sau khi hoàn thành việc học HSK 5 và HSK 6, ước mơ này hoàn toàn có thể đạt được. Theo đó, HSK 5 sẽ cung cấp cho bạn cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung. Bạn sẽ mất trung bình khoảng 1 năm để đạt được mục tiêu này. Tiếp theo, HSK 6 sẽ giúp bạn sở hữu 5000 từ vào khoảng 15 tháng. Sau khi hoàn tất giai đoạn cao cấp, dường như chính bạn đã thấy rõ sự tiến bộ của bản thân về ngôn ngữ này. Bạn có thể trao đổi với người khác bằng tiếng Trung bất cứ chủ đề nào trong cuộc sống, kể cả những vấn đề phức tạp như chính trị, văn hóa, giáo dục, v.v… Ngoài ra, bạn đã có đủ tự tin để làm việc tại môi trường cần tiếng Trung như một ngôn ngữ của công việc. 
 
Như vậy, tùy theo mục tiêu của mỗi người mà có thể thời gian học tiếng Trung sẽ ngắn hoặc dài. Đối với những bạn chỉ cần tiếng Trung để giao tiếp cơ bản hoặc buôn bán hàng hóa thông thường với người Trung Quốc thì chỉ cần mất khoảng 2 – 4 tháng học. Trong khi đó, đối với những ai muốn đi du học hoặc làm việc tại các chuyên ngành cần sự chuyên sâu của tiếng Trung thì đôi khi bạn cần khoảng hơn 1 năm để đạt được mục tiêu này. Bên cạnh đó, các yếu tố về thời gian học tập, động lực học, phương pháp học, hình thức học, môi trường học, v.v… sẽ quyết định lớn đến thời gian bạn hoàn thành việc học tiếng Trung. Vì thế, thời gian trên chỉ là ước tính cơ bản để bạn có thể tham khảo. “Thời gian là vàng bạc” và chỉ có bạn mới nắm giữ chìa khóa để tìm ra câu trả lời này cho riêng mình. 
Hàn Kim Ngọc
 
tags: học hsk 6 mất bao lâu | học hsk 3 mất bao lâu | học bao lâu thi được hsk 4 | hsk 3 học bao lâu | học bao lâu thì thi được hsk 5 |học tiếng trung mất bao nhiêu tiền | giá 1 khóa học tiếng trung | học bao lâu thi được hsk 3

Học tiếng Trung trong bao lâu có thể nói như người bản xứ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@giasuluyenthi.com

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 giasuluyenthi.com , all rights reserved