Hiện nay, trong tình hình phát triển và hội nhập thì Tiếng Nhật đã dần trở nên phổ biến đối với Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Khi mọi người đưa ra quyết định học thêm ngôn ngữ mới là tiếng Nhật thì cũng vì những lý do khác nhau, có thể là vì thích tiếng Nhật, muốn đi du lịch sang đất nước Nhật Bản xinh đẹp, muốn qua du học hoặc làm việc bên Nhật, hay đơn giản hơn là có  thể xin vào làm việc tại một công ty Nhật tại Việt Nam,… Dù lý do mọi người bắt đầu học tiếng Nhật là khác nhau nhưng cuối cùng đều hướng tới một mục tiêu chung chính là giao tiếp được bằng tiếng Nhật. Vậy đối với người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào để học hiệu quả nhất thì bài viết dưới đây xin gửi đến các bạn một số thông tin các bạn tham khảo trước khi bắt đầu học ngôn ngữ mới – TIẾNG NHẬT.
 

Học tiếng Nhật nên bắt đầu từ bảng chữ cái. 

Khi những đứa trẻ bắt đầu học tiếng Việt cũng phải bắt đầu từ việc học thuộc và viết được bảng chữ cái trước. Thì cũng giống như việc học tiếng Viêt, học tiếng Nhật cũng cần phải bắt đầu từ bảng chữ cái trước. Khi bạn nắm được, học thuộc bảng chữ cái của tiếng Nhật một cách chuẩn – chính xác thì bạn đã thành công được bước đầu tiên.
 
Hiện nay, tiếng Nhật có ba hệ thống bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji. Các chữ cái của tiếng Nhật được tạo từ những đường nét giống như vẽ, uốn éo, thanh mảnh. Vậy nên ban đầu đây coi như là một thử thách cho người mới bắt đầu. Bạn vượt qua được thì quá trình học đằng sau sẽ đơn giản hơn, còn nếu bạn bỏ cuộc hay thất bại thì tất nhiên có thể bạn sẽ không học được Tiếng Nhật hoặc là học nhưng không hiệu quả. 
 
Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
 

Tiếp theo nên học từ vựng tiếng nhật

 
Khi học một ngôn ngữ thì dù ít dù nhiều chúng ta cũng đều cần giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó thì mới đảm bảo là đã học hiệu quả, đã thành công. Vậy nên nếu bạn đã vượt qua thử thách đầu tiên là các bảng chữ cái trong tiếng Nhật thì xin chúc mừng bạn. Tiếp theo đó là chuyển sang quá trình học từ mới, từ vựng tiếng Nhật. 
 
Nguồn từ vừng các bạn có thể tận dụng để học có thể từ các bài hát tiếng Nhật, các bài viết bằng tiếng Nhật, từ điển, sách dạy tiếng Nhật hoặc đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất chính là học trên Youtube. Trên youtube có rất nhiều các chương trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu với những video hướng dẫn cụ thể cũng như có người hướng dẫn bạn. Cùng với đó bạn sẽ có những bài hát tiếng Nhật để bạn nghe là học từ cơ bản đến nâng cao hơn. Đây là một nguồn miễn phí nhưng lại rất hữu ích và đem lại hiệu quả cao trong quá trình học nếu bạn biết cách khai thác. Một lưu ý nhỏ cho các bạn trong quá trình học từ vựng đó là hãy luôn chuẩn bị cho mình một cuốn sổ hay một cuốn vở và một cây bút để có thể ghi lại tất cả những từ vựng mà bạn thấy cần thiết và quan trọng trong quá trình học. 
 
Ngoài ra, bạn có thể học thêm được nhiều từ mới tiếng Nhật trong các bộ phim của Nhật. Ở đây bạn vừa xem phim và vừa học được từ mới một các hiệu quả lại thú vị, không bị áp lực mà học theo phim bạn sẽ thấy được cả ngôn ngữ hình thể của từng từ khi sử dụng để giao tiếp.
 
Cách học tiếng Nhật cho trẻ nhanh tại nhà
Cách học tiếng Nhật cho trẻ nhanh tại nhà
 

Học tiếng Nhật cần sự kiên trì mới có thể đem lại hiệu quả.

 
Không riêng gì tiếng Nhật mà khi bạn học bất kỳ một ngôn ngữ nào đều phải đầu tư thời gian, kiên trì học xuyên suốt và tạo thành thói quen học liên tục. Khi các bạn đã nắm được cơ bản bảng chữ cái cũng như có vốn từ vựng ổn thì các bạn nên tìm cho mình một người bạn để có thể nói chuyện bằng tiếng Nhật. Hay đơn giản là tìm cho mình một môi trường để bạn sử dụng tiếng Nhật. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn kiểm tra được khả năng tiếng Nhật của mình tới đâu rồi. Cũng là một cách để bạn kiên trì học tiếng Nhật mà không bỏ cuộc giữ chừng. Vì chính xác việc học một mình rất quan trọng nhưng việc có người cùng học sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn mà cũng vui hơn nữa. Bạn có thể nói chuyện với chính mình trước gương mỗi buổi sáng thức dậy. Bạn có thể nói chuyện với người khác bằng tiếng Nhật vào buổi chiều, buổi tối. Việc linh hoạt như vậy sẽ giúp bạn học tiếng Nhật có hiệu ứng tốt hơn và giúp bạn học một các hiệu quả. 
 
 
Việc học tiếng Nhật sẽ không khó như bạn tưởng tượng, mà cái khó chính là việc bắt đầu học. Bạn không nên chọn thời điểm phù họp để bắt đầu vì thười điểm tốt nhất chính là bắt đầu ngay. Học tiếng Nhật sẽ rất thú vị, nó giúp bạn biết thêm một ngôn ngữ mới, nghe hiểu được những bài hát tiếng Nhật và giao tiếp được với những người bạn mới. Vậy nên, nếu bây giờ bạn muốn bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả thì hãy học bằng sự tập trung, bằng sự nghiêm tục và kiên trì. Như vậy bạn sẽ đạt được kết quả mà bạn đề ra sớm thôi. Chúc bạn học tiếng Nhật hiệu quả!
Tình Tình
 
tags: tự học tiếng nhật tại nhà cho người mới bắt đầu | lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu | học tiếng nhật cho người mới bắt đầu youtube | luyện đọc tiếng nhật cho người mới bắt đầu | từ vựng tiếng nhật cho người mới bắt đầu | học bảng chữ cái tiếng nhật | học tiếng nhật đơn giản | cách học tiếng nhật giao tiếp hiệu quả

Học tiếng nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@giasuluyenthi.com

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 giasuluyenthi.com , all rights reserved