Khi mới 6 tuổi, 7 tuổi chúng ta đã bắt đầu việc học Tiếng Việt và theo thời gian, nhu cầu sử dụng nên chúng ta học thêm một số ngôn ngữ mới. Và tất nhiên, việc học tiếng Việt hay bất kỳ một ngôn ngữ nào đó đều là cả một quá trình nhiều gian nan, vất vả. Đặc biệt là việc học một ngôn ngữ khó như tiếng Nhật thì thật sự đòi hỏi ở người học nỗ lực rất nhiều cũng như sự kiên trì.  
 
Vậy nên, để một người chưa biết gì về tiếng Nhật bắt đầu học một cách hiệu quả thì quá trình đó cần những hướng dẫn để cơ bản định hướng quá trình học và dẫn dắt trong suốt thời gian chinh phục tiếng Nhật.
 
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Giới thiệu các cấp độ trong tiếng Nhật. 

 
Tiếng Nhật được chia thành 3 cấp độ
 
- Sơ cấp
 
- Trung cấp
 
- Cao cấp
 
Trong đó để đánh giá năng lực của một người học Tiếng Nhật thì các đơn vị cấp các chứng chỉ với cấp độ tương đương với trình độ của người học qua các kì thi như sau:
 
- N5, N4 ( Cơ bản, Sơ cấp).
 
- N3 ( Trung cấp).
 
- N2, N1 ( Cao cấp, mức độ hiểu biết tiếng Nhật đạt đỉnh điểm).
 
Thuê gia sư tiếng Nhật tại nhà
Thuê gia sư tiếng Nhật tại nhà
 
Với các cấp trình độ như trên thì câu hỏi đặt ra là đối với người chưa biết gì về tiếng Nhật nên bắt đầu học từ đâu? Bắt đầu học ngữ pháp trước hay học từ vựng trước và phương pháp nào học tiếng Nhật hiệu quả nhất? Đó chắc hẳn là những câu hỏi được quan tâm và hỏi nhiều nhất, vậy thì bài viết này sẽ phần nào giúp trả lời cơ bản các câu hỏi trên. 
 
Trước tiên đối với người chưa biết gì về tiếng Nhật mà mới bắt đầu học cần hiểu được việc học tiếng Nhật sẽ giống như việc bạn bắt đầu vẽ những nét vẽ đầu tiên lên một tờ giấy trắng. Bạn càng đầu tư, càng chăm chút, càng cẩn thận thì bạn sẽ càn có những nét vẽ hoàn hảo và cuối cùng là có một bức tranh đẹp. Còn nếu đối với một tờ giấy trắng, những nét vẽ đầu tiên mà đã cẩu thả, nguệch ngoạc thì về lâu về dài những nét vẽ chồng chéo lên nhau và cuối cùng sẽ là một bức tranh xấu xí, rối ren. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu học mà bạn học cẩn thận, nghiêm túc và đầu tư thì bạn sẽ nhận được một kết quả tốt cho cả một quá trình cố gắng. 
 
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người những cách đơn giản để học tiếng nhật nhưng lại mang lại những hiệu quả rất tốt. 
 
Cách học tiếng nhật tại nhà nhanh nhất
Cách học tiếng nhật tại nhà nhanh nhất
 

Hãy bắt đầu học Tiếng Nhật từ tất cả mọi thứ. 

 
Nếu có một người nào đó hỏi là nên bắt đầu học tiếng Nhật từ ngữ pháp hay từ vựng, nên bắt đầu từ việc luyện nghe nói trước hay đọc viết trước? Thì câu trả lời hoàn hảo nhất cho các câu hỏi trên là Hãy học tất cả mọi thứ. Bởi vì học một ngôn ngữ là phải học tất cả mọi thứ, không chỉ có từ vựng mà còn có ngữ pháp, không chỉ có nghe nói mà còn có đọc viết. Tất cả những tố đó sẽ kết hợp và bổ trợ cho nhau để đem lại kết quả tốt. Vậy nên, đói với một người chưa biết gì vế Tiếng Nhật mà bắt đầu học thì nên học tât cả mọi thứ, kết hợp và phân bổ thời gian họ phù hợp. Đặc biệt không nên tách ra học rời rạc từng thứ một vì như thế sẽ k hiến quá trình học kém hiệu quả và kéo dài hơn rất nhiều. 
 
Bạn không nên đợi đến một thời mà bạn đã có vốn từ vựng vài nghìn từ và biết hết các ngữ pháp rời mới bắt đầu giao tiếp. Bạn không nên đợi tới lúc bạn nghe, nói được tiếng Nhật rồi mới bắt đầu tìm hiểu ngữ pháp. Tất cả đúng ra là cần được kết hợp, học và sử dụng trong suốt cả quá trình từ khi bắt đầu. 
 
Học tiếng nhật giao tiếp ở đâu
Học tiếng nhật giao tiếp ở đâu
 

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

 
Có rất nhiều cách để bạn học, thuộc và nhớ lâu từ vựng và dưới đây bài viết sẽ chia sẻ một số cách mà đã được rất nhiều người áp dụng và có hiệu quả. Thậm chí nếu kiên trì áp dụng những cách sau thì có thể giúp những người chưa biết gì mà lại nhớ nhanh và lâu khoảng 50 từ mới tiếng Nhật trong 1 tuần.
 
–Thẻ flashcard: học từ vựng qua các thẻ flashcard là bạn có thể vừa đọc, vừa xem hình ảnh mô tả khiến bạn nắm được nghĩa, nhớ các nguyên câu áp dụng và nhớ được lâu hơn. Hiện nay các flashcard được bán với giá thành khá phù hợp, rẻ và bền với số  lượng từ vựng khổng lồ. Sự nhỏ gọn, tiện lợi của flashcard cũng giúp dễ dàng mang đi được nhiều nơi để bạn có thể học được ở mọi nơi khi rảnh. 
 
– Nghe và học từ vựng từ các kênh như trược tiếp từ một người Nhật Bản hoặc qua phim, tranh ảnh, nhạc. Sự đa dạng ở các kênh học tiếng Nhật giúp người học sẽ thay đổi được cách học liên tục, không bị nhàm chán và việc học vẫn đem lại hiệu quả tốt. 
 
– Điều quan trọng nhất là bạn sẽ có mục tiêu cụ thể trước khi học và học nghiêm túc. Học là cả một quá trình vậy nên bạn cần phải sử dụng tiếng Nhật mỗi ngày và liên tục trong môt thời gian dài để tạo ra thói quen. Việc vừa học vừa sử dụng sẽ giúp cho não bộ tiếp thu tốt, nhớ lâu và tăng khả năng của bạn trong việc giao tiếp bằng tiếng Nhật.  
 
Dạy tiếng nhật tại nhà hiệu quả
Dạy tiếng nhật tại nhà hiệu quả
 

Cách để nghe và nói tiếng Nhật như người bản xứ.

 
Khi đã bắt đầu học tiếng Nhật thì hầu hết tất cả mọi người đều có chung mục tiêu là làm sao để có thể giao tiếp với người Nhật, làm sao để có thể nghe và nói nhanh mà vẫn chính xác như người Nhật? Để đạt được điều đó là cả một quá trình dài, gian nan chứ không hề dễ dàng. Nếu bạn đã làm được hết những điều trước thì bước tiếp theo cũng là bước cuối cùng là KIÊN TRÌ, KIÊN TRÌ VÀ KIÊN TRÌ. 
 
Định kỳ mỗi tuồi bạn có thể ghi âm lại bài nói của bạn để nghe lại và sửa những lỗi trong phát âm, giao tiếp và hoàn thiện dần dần. Điều này tưởng như đơn giản nhưng nó lại rất hiệu quả trong việc giúp bạn nhận ra lỗi sai và sửa dần dần. Kiên trì với việc đó thì bạ sẽ dần cải thiện được khả năng nghe, nói của bản thân và sẽ giao tiếp tốt hơn.
 
Như vậy, bài viết đã chia sẻ những cách để học tiếng nhật đối với người chưa biết gì. Bạn cần bắt đầu vào việc học. Sau đó áp dụng những cách trên trong quá trình học. Cuối cùng là kiên trì để đat được kết quả bạn mong muốn. Chúc bạn học tập hiệu quả và thành công.
Tình Tình
 
tags: tự học tiếng nhật tại nhà cho người mới bắt đầu | học tiếng nhật n5 | ngữ pháp tiếng nhật cho người mới bắt đầu | lộ trình học tiếng nhật n1 | kinh nghiệm tự học tiếng nhật | tự học tiếng nhật căn bản | nên học loại tiếng nhật nào | những điều kiện học tốt tiếng nhật

Học tiếng nhật cho người chưa biết gì

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@giasuluyenthi.com

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 giasuluyenthi.com , all rights reserved