Nước ta hiện nay vấn đề giao tiếp ngôn ngữ thứ 2, thứ 3,..rất được chú trọng trong chính sách giáo dục. Vì thế nhu cầu học ngoại ngữ cũng được quan tâm đối với mỗi gia đình và đối với việc học của các chính bạn. Các loại ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay đó là tiếng Anh, Pháp, Nhật, Hàn,…Tiếng Hoa là ngôn ngữ được lựa chọn trong việc dạy và học. Từ đó nhiều khóa học cấp tốc được mở ra và nhiều bạn thường hỏi:“Lộ trình học tiếng Trung như thế nào?” , “Học tiếng Trung bao lâu thì có thể thành thạo?”. 
 
Học tiếng Hoa trong bâu lâu thì có thể giao tiếp được
Học tiếng Hoa trong bâu lâu thì có thể giao tiếp được

Và bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn cần bao lâu để giao tiếp tiếng hoa:

Đầu tiên thời gian mà bạn học tiếng Hoa nhanh hay chậm là do bản thân bạn. Bởi vì mỗi người có những mục đích, mục tiêu khác nhau, mức độ học tập khác nhau… do đó thời gian học sắp xếp việc học không thể giống nhau được. Để rút ngắn khóa học tiếng Hoa bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng. Nếu bạn cứ học mà không biết mình học để làm gì, cần gì, mục đích cuối cùng bạn muốn đến là gì thì bạn sẽ không có động lực học được. Chẳng hạn như mục tiêu của bạn là học để đi du học, hoặc học để đi phiên dịch…Chính vì lẽ đó mà mục tiêu là nguồn động lực học tập đầu tiên giúp cho bạn học tiếng Hoa thành công. Không dừng lại ở đó, mục tiêu còn quyết định được thời gian học của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là để nói chuyện, giao tiếp với mọi người hay sang nước bạn du lịch thì thời gian khóa học đào tạo tiếng Hoa sẽ ngắn hơn so với mục tiêu học để đi phiên dịch hay làm thông dịch viên. Bạn đầu tư nhiều thời gian, có thái độ nghiêm túc học tập học tiếng Hoa thì đồng nghĩa với việc thời gian học để “giỏi” tiếng Hoa của bạn sẽ được rút ngắn hơn.
 
Kế tiếp phương pháp học tập tiếng Hoa cũng là yếu tố không kém phần quan trọng trong các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng hiệu quả học tập của bạn. Do đó, học hiệu quả, để học nhanh bạn cần có phương pháp học tập đúng đắn. Các kỹ năng như: học từng vựng, nghe, nói, đọc, viết thì mỗi kỹ năng cần các phương pháp học cụ thể khác nhau.
 
Nên học tiếng Hoa ở trung tâm hay thuê gia sư về nhà dạy
Nên học tiếng Hoa ở trung tâm hay thuê gia sư về nhà dạy
 
- Đối với học từ vựng tiếng Hoa: các bạn cần viết lại nhiều lần chữ đó, với mỗi từ mà bạn học, bạn nên thực hành đặt câu có từ đó xuất hiện trong câu văn mà bạn đặt, lấy ví dụ cụ thể cho từng từ, cách học này rất hiệu quả và giúp bạn nhớ lâu.
 
- Đối với học nói tiếng Hoa: với mỗi tiết học và bài học các bạn đều cần phải đọc to, rõ phát âm và thuộc bài khóa, đây chính là chìa khóa giúp học viên giao tiếp tốt lên.
 
- Đối với việc học viết tiếng Hoa: do tiếng Hoa là chữ tượng hình nên rất khó nhớ vì vậy học chữ cũng cần phương pháp riêng đó là học theo cấu trúc chữ trùng lập có nét hao hao giống nhau hay học theo bộ, theo câu chuyện hoặc là kết hợp 2 phương pháp đó để bạn có thể dễ nhớ hơn khi viết.
 
- Đối với việc học nghe tiếng Hoa: Các bạn cần nghe qua 1 lượt đầu tiên để nắm một phần nội dung chính, sau đó nghe lại lần 2, lần 3, tiếp đến nhìn vào sách học tiếng Hoa và đọc theo đoạn hội thoại, bạn vừa được nghe. Cách này vừa giúp các bạn luyện nói và luyện nghe hiệu quả. Các lần sau đó các bạn chỉ nghe và đọc theo, không nhìn theo sách nhé.
 
Nên thuê gia sư dạy tiếng Hoa ở đâu
Nên thuê gia sư dạy tiếng Hoa ở đâu
 
Một yếu tố quan trọng nữa không thể không nhắc đến đó là môi trường học tập tiếng Hoa. Môi trường học tập ảnh hưởng đến tiến độ học. Việc có môi trường thực hành giao tiếp hàng ngày sẽ giúp các bạn nhanh tiến bộ hơn, giao tiếp hay ôn lại từ vựng ngữ pháp cũng sẽ được củng cố hơn, cải thiện hơn. Một lời khuyên là để học tốt tiếng Hoa bạn nên tham gia vào các hoạt động hội nhóm, ngoại khóa với người Trung Quốc, các câu lạc bộ ngôn ngữ, các tổ chức tình nguyện có người Hoa tham gia. Việc tích cực giao tiếp với người bản xứ là cách nhanh nhất giúp bạn nghe nói thành thạo tiếng Hoa trong thời gian ngắn.
 
Nếu các bạn không có điều kiện tham gia vào các câu lạc bộ, hội nhóm có người Hoa thì cũng có thể lập các nhóm nhỏ 3-4 người hay thuê gia sư tiếng Hoa tại nhà để cùng luyện tập, giao tiếp, học tập, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ để học tốt hơn.
 
Như vậy ai trong tất cả các bạn đều không thể đưa ra một con số cụ thể là bao lâu có thể giao tiếp được Tiếng Hoa, mà câu hỏi bao lâu là căn cứ vào các yếu tố trên để có thể xây dựng cho chính các bạn một lộ trình có thời gian ngắn nhất dẫn đến con đường thành công trong tiếng Hoa mà các bạn theo đuổi.
 
Có nên học tiếng Hoa hay không
Có nên học tiếng Hoa hay không
 

Một số lộ trình phổ biến mà các bạn có thể theo như:

 
1. Bạn muốn sang Trung Quốc bán hàng, giao tiếp nói chuyện với người Hoa thì lộ trình học chỉ cần khoảng 2 khóa học tại trung tâm (2 khóa học này hơn 4 tháng) là bạn hoàn toàn có thể tự mình nói chuyện với họ mà không cần ai phải phiên dịch rồi.
 
2. Nếu bạn muốn có cơ hội việc làm tại đất nước tỷ dân, bạn muốn làm các công việc liên qua đến tiếng Hoa, làm cho các công ty, văn phòng Trung Quốc thì thời gian, lộ trình học tiếng Hoa của các bạn cần thời gian lâu hơn - tức là bạn phải học trên 4 khóa học (thời gian tương ứng cho 4 khóa này là khoảng 10 tháng) tại các trung tâm đào tạo là có thể đi xin việc, đi phỏng vấn tại nơi bạn muốn làm việc.
 
3. Còn nếu bạn muốn giao tiếp thành thạo cặn kẽ hơn, bạn muốn làm thông dịch, phiên dịch viên tiếng Hoa thì cần hơn 1 năm là bạn có thể giao tiếp theo như ý bạn mong muốn.
Văn Thảnh

Học tiếng hoa trong bao lâu thì có thể giao tiếp được

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@giasuluyenthi.com

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 giasuluyenthi.com , all rights reserved