Theo nghiên cứu của học viện Khổng Tử, đối với các nước sử dụng tiếng Anh là bản ngữ thì trung bình mất 3-7 năm để có thể nói được tiếng Hoa một cách thành thạo. Tuy nhiên, đối với các nước Đông Á, trong đó có Việt Nam thì việc học tiếng Hoa sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn nên có thể rút ngắn thời gian học và nhanh chóng nói được ngôn ngữ này. Dựa trên các cấp độ HSK - chứng chỉ Hán ngữ quốc tế từ 1- 6 thì chúng ta có thể khái quát được khả năng nói tiếng Hoa tương ứng với thời gian như sau:
 
Học tiếng Hoa bao lâu có thể nói được
Học tiếng Hoa bao lâu có thể nói được 

Các cấp độ học tiếng Hoa có thể giao tiếp được

 
Cấp độ 1: HSK 1 - Bạn có thể giao tiếp đơn giản với 50 giờ học tiếng Hoa.
 
Sau khi bạn hoàn thành 50 giờ học tiếng Hoa, bạn đã trang bị cho riêng mình 150 chữ Hán để có thể giao tiếp cơ bản. Bạn có thể trao đổi bằng tiếng Hoa khi chào hỏi, tự giới thiệu bản thân, các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ hằng ngày, trò chuyện cơ bản với người thân, bạn bè, đối tác thông qua những cuộc điện thoại, v.v…

*** Tham khảo thêm: Có nên học tiếng Hoa hay không
 
Cấp độ 2: HSK 2 - Bạn có thể nghe hiểu đối với những đoạn hội thoại ngắn với thêm 50 giờ học kể từ khi hoàn thành cấp độ 1.
 
Sau khi bạn đã hoàn tất cấp độ 1, ngay lúc này đây, bạn đã có hữu 300 chữ Hán, với 50 giờ học tiếng hoa tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể nghe hiểu những đoạn hội thoại ngắn có nội dung liên quan đến các chủ đề gần gũi trong cuộc sống như: thời tiết, giao thông, sở thích, bệnh viện. Tại giai đoạn này, bạn có thể nhận thấy sự tiến bộ so với cấp độ trước.
 
Các cấp độ học tiếng Hoa
Các cấp độ học tiếng Hoa
 
Cấp độ 3: HSK 3 - Bạn có thể giao tiếp thường ngày với người bản ngữ và diễn đạt ý muốn rõ ràng với 60 giờ học tiếp theo sau khi hoàn thành cấp độ 2.
 
Ngay khi đạt trình độ này, bạn đã có đến 600 từ vựng liên quan đến các chủ đề khó hơn như ngân hàng, du lịch, giải trí, môi trường, kinh doanh, v.v… Bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản ngữ và dễ dàng biểu đạt ý tứ của riêng mình. Đây là mục tiêu thường thấy đối với những ai có mong muốn đi du lịch Trung Quốc mà không cần phiên dịch viên hỗ trợ.
 
Cấp độ 4: HSK 4 - Bạn có thể nghe hiểu nhanh tin tức ngắn, quảng cáo, đọc hiểu email và diễn đạt ý muốn thành đoạn văn hoàn chỉnh với 80 giờ học tiếng Hoa sau khi đạt cấp độ 3.
 
Đây là mục tiêu mà những bạn có nguyện vọng làm việc với khách hàng Trung Quốc cần cố gắng đạt được. Bởi vì chỉ cần sau 80 giờ học tiếng Hoa kể từ khi bạn hoàn thành cấp độ 3, tại cấp độ này, bạn đã học được 1200 từ vựng. Một số lượng từ ngữ tương đối đủ để bạn có thể sử dụng khi thương lượng, đàm phán, bày tỏ một cách đơn giản, ngắn gọn các quan điểm cá nhân cho đối phương hiểu. Chính vì vậy, cấp độ này hoàn toàn phù hợp với các bạn mong muốn sử dụng tiếng Hoa để làm việc một cách cơ bản.
 
Có nên thuê gia sư tiếng hoa tại nhà hay không
Có nên thuê gia sư tiếng hoa tại nhà hay không
 
Cấp độ 5: HSK 5 - Bạn có thể thoải mái giao tiếp với người bản ngữ ở mọi nội dung và làm việc tại các công ty sử dụng tiếng Hoa là ngôn ngữ làm việc với thêm 100 giờ học tiếng Hoa.
 
Tại cấp độ này, bạn đã nắm vững 2400 từ vựng. Một khối lượng từ vựng tương đối lớn đủ để bạn có thể tìm hiểu các lĩnh vực có nhiều từ ngữ chuyên ngành và khó hiểu hơn: chính trị, xã hội, giáo dục, văn hóa, v.v… Bên cạnh đó, đây là cấp độ rất thích hợp cho việc hỗ trợ bạn trong công việc tại một công ty chủ yếu sử dụng tiếng hoa là ngôn ngữ làm việc. Đây là mục tiêu mà bất cứ ai muốn thăng tiến hơn trong sự nghiệp tại các công ty nước ngoài nên cân nhắc.
 
Cấp độ 6: HSK 6 - Bạn có thể thoải mái giao tiếp với người bản ngữ ở mọi nội dung với thêm 80 giờ học tiếng Hoa.
 
Rõ ràng, đây là cấp độ mà bất cứ ai học tiếng Hoa đều mơ ước đạt được. Khi đạt được cấp độ này, bạn dường như có thể đọc hiểu và giao tiếp như người bản xứ. Những thói quen sinh hoạt hằng ngày như lướt web, đọc báo, nghe tin tức báo đài, nghe nhạc, xem phim, v.v… bằng tiếng Hoa mà không hề gặp khó khăn. Hơn thế nữa, với cấp độ này, những bạn nào mong muốn có cơ hội xin học bổng thạc sĩ ở các trường Đại học nói tiếng Trung thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Có thể nói rằng, cấp độ này giúp bạn tiến xa hơn trong việc học tập và cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài sử dụng tiếng Hoa trong khi làm việc.
 
Cách học tiếng Hoa nhanh có thể giao tiếp được
Cách học tiếng Hoa nhanh có thể giao tiếp được
 
Tóm lại, kể cả khi bạn rất bận rộn mà không có nhiều thời gian để học tiếng Hoa thì với tần suất đều đặn học 2 buổi/ tuần, mỗi buổi học có thời gian 2 tiếng thì bạn có thể hoàn thành các cấp độ với thời gian như sau: HKS 3 tương đương khoảng 8 tháng đến 1 năm; HK4 tương đương 1.5 đến 2 năm; HK5 từ 2 – 2.5 năm; HKS 6 từ 2.5 – 3 năm. Dĩ nhiên, trong trường hợp bạn có thể sắp xếp thời gian nhiều hơn để học tiếng Hoa và duy trì thời gian học như vậy liên tục thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu nói của riêng mình với thời gian ngắn hơn nhiều so với những ước tính trên.
Hàn Kim Ngọc
 
tags: học bao lâu thi được hsk 4 | học bao lâu thì thi được hsk 5 | học hsk 6 mất bao lâu | học hsk 3 mất bao lâu | học bao lâu để được hsk 4 | học bao lâu thi được hsk 3 | hsk 3 học bao lâu | học tiếng trung mất bao nhiêu tiền

Học tiếng Hoa bao lâu có thể nói được

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@giasuluyenthi.com

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 giasuluyenthi.com , all rights reserved