Như chúng ta đều biết, tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức tại Nhật Bản. Tuy nhiên, ngoài Nhật Bản, trên thế giới vẫn có những nơi có sử dụng tiếng Nhật như Triều Tiên, Đài Loan, một phần Trung hoa lục địa, một số đảo ở Thái Bình Dương, cộng đồng di cư Nhật Bản tại Brasil, Peru, Argentina, Úc, Hoa kỳ, Davao, Philipines, v,v… Hiện nay, ước tính có khoảng vài triệu người ở các nước đang học tiếng Nhật. Dù cho tiếng Nhật được nhiều người đánh giá là ngôn ngữ khó nhưng với số liệu nhiều người lựa chọn học như vậy, rõ ràng chúng ta vẫn có cơ sở để tin rằng nên học tiếng Nhật. Theo đó, bạn có thể tham khảo những lý do cụ thể sau đây:
 
Hiện nay có nên học tiếng Nhật hay không
Hiện nay có nên học tiếng Nhật hay không

Học tiếng nhất với cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập rất hấp dẫn

Bạn sẽ rất kinh ngạc nếu biết rằng có đến hơn một nửa các doanh nghiệp Nhật Bản gặp trở ngại lớn trong việc tuyển dụng nhân viên là người Việt có ngoại ngữ tốt đối với tiếng Nhật. Hơn thế nữa, Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất trên thế giới. Vì vậy, các doanh nghiệp Nhật Bản rất cần những bạn thành thạo tiếng Nhật để trở thành nhân viên chính thức của họ. Bạn biết không, cụ thể là ngành IT, chỉ cần bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và bạn giỏi tiếng Nhật thì mức lương của bạn đã ở mức 500 – 600 USD/ tháng. Thật là một khởi đầu trong sự nghiệp quá thuận lợi phải không? Do đó, nếu bạn đã lưu loát tiếng Nhật, chắc hẳn cơ hội việc làm với mức thu nhập đáng mơ ước sẽ tăng kên đáng kể.
 

Nhiều học bổng du học Nhật có giá trị lớn

 
Nếu bạn đã luôn nuôi dưỡng ước mơ một ngày nào đó được đặt chân đến “Xử sở hoa anh đào” để học thêm nhiều kiến thức thì việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được mục tiêu đó hơn. Mỗi năm, Nhật Bản tài trợ rất nhiều học bổng toàn phần cho các bạn sinh viên đủ điều kiện. Hơn thế nữa, học tiếng Nhật tại Việt Nam được cho là sự lựa chọn lý tưởng hơn hẳn so với việc học tại Nhật Bản bởi chi phí học ngoại ngữ này ở nước ta vô cùng tiết kiệm. Ngay sau khi học giỏi tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có đủ tự tin để chinh phục các học bổng lớn từ Nhật Bản.
 
 

Cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật Bản

 
Với những bạn lựa chọn cho mình con đường xuất khẩu lao động thì học tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống. Chỉ cần mất khoảng 1 – 1.5 năm thì bạn đã có thể lấy được các loại bằng N3, N4 hoặc N5. Hiện nay, tại Nhật Bản, một công nhân có thu nhập khoảng 120.000 – 150.000 yên (tương đương 24.6 – 30.8 triệu đồng). Với khoảng chi phí này, bạn có thể phụ giúp cho gia đình của bạn tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn không có gánh nặng nào khác, với số thu nhập trên, bạn vẫn có thể sinh sống ổn định tại Nhật Bản, thậm chí có thể dành dụm được một khoản tiền kha khá mỗi năm.
 

Thông minh hơn nhờ việc học tiếng Nhật

 
Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta chưa biết đến một nghiên cứu khá thú vị này. Nghiên cứu này cho rằng bạn sẽ thông minh hơn nhờ vào việc học tiếng Nhật. Bởi lẽ tiếng Nhật là chữ tượng hình. Nhờ vào việc bạn phải cố gắng tưởng tượng ra nhiều hình ảnh để gợi nhớ các chữ tượng hình ấy, bán cầu não phải sẽ phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, học ngôn ngữ mới luôn là một trong những cách thức giúp não trái của con người hoạt động linh hoạt hơn.
 
Cơ hội việc làm khi biết tiếng nhật
Cơ hội việc làm khi biết tiếng nhật
 

Thoải mái du lịch Nhật Bản mà không cần sự hỗ trợ của phiên dịch viên

 
Đối với những bạn nào có niềm ao ước được đi du lịch cả thế giới thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua nước Nhật Bản. Ở tại quốc gia xinh đẹp này, có rất nhiều địa điểm nổi tiếng như núi Phú Sỹ, tháp Tokyo Tower, Đền Kinkaku –ji ở Kyoto, Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome, Công viên khỉ Jogoku Dani, Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, Lâu đài Himeji, Làng lịch sử Shirakawa – Gp và Gokayma, Đền Itsukushima, Cụm đền chùa Nikko. Khi bạn thành thạo tiếng Nhật, việc đi du lịch sẽ là trải nghiệm đáng nhớ hơn rất nhiều. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tự mình giao tiếp với người dân bản xứ và tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản. 
 
*** Tham khảo thêm: Học tiếng Nhật khó hay dễ
 

Thỏa thích xem anime mà không cần vietsub 

 
Một trong những điều thú vị luôn được nhắc đến của Nhật Bản chính là việc đất nước này đã tạo ra những bộ phim hoạt hình vô cùng sáng tạo, lôi cuốn với các nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu, trong sáng, thể hiện rõ nét của văn hóa xứ sở phù tang. Bạn biết không, anime của Nhật Bản chiếm đến 80% số phim hoạt hình được sản xuất trên thế giới đấy. Ai trong chúng ta cũng từng đã có ký ức tuổi thơ với những bộ phim hoạt hình và truyện tranh vô cùng cuốn hút của Nhật Bản. Có những bạn trẻ dù đã trưởng thành nhưng vẫn luôn yêu thích anime và xem đó là thú vui giải trí sau những giây phút làm việc, học tập căng thẳng. Vì vậy, khi bạn học tốt tiếng Nhật, bạn có thể xem vô số những bộ phim này mà không bị giới hạn bởi ngôn ngữ. 
 
Có nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay không
Có nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay không
 

Có thêm cơ hội tiếp cận kiến thức và văn hóa của người Nhật

 
Nhật Bản là một cường quốc trên thế giới. Ngày nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ máy móc, nghiên cứu y học. Quốc gia này cũng có đóng góp rất lớn cho nhân loại đối với các ngành điện tử, ổ tô, máy móc, robot công nghệ, quang học, hóa chất, chất bán dẫn và kim loại. Do đó, nếu bạn yêu thích học hỏi thêm nhiều kiến thức trong các lĩnh vực này thì tiếng Nhật chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 
Hàn Kim Ngọc
 
tags: có bằng tiếng nhật nhưng không có bằng đại học | học tiếng nhật có khó không | học tiếng nhật có dễ xin việc không | học tiếng nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được | biết tiếng trung học tiếng nhật có dễ không | học tiếng nhật làm nghề gì | tại sao phải học tốt tiếng nhật | nên học tiếng trung hay tiếng nhật 2019

Hiện nay có nên học tiếng Nhật hay không?

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@giasuluyenthi.com

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 giasuluyenthi.com , all rights reserved