Rất nhiều người đặt ra câu hỏi “có nên học Tiếng Hoa không?”, vậy hãy cùng trung tâm gia sư tiếng Hoa tìm ra câu trả lời sau bài viết này nhé !

Sự phổ biến của Tiếng Hoa

Tính tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc là quốc gia có diện tích lớn thứ ba thế giới chỉ sau Nga, Canada và với mật độ dân số lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, Trung Quốc đã từ lâu là nước cạnh tranh kinh tế với Mỹ và là nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới sau Mỹ. Chính vì thế, vị trí của Trung Quốc về mọi mặt đã được thế giới biết đến và cả về bề dày của nền văn hóa đã trải qua hàng ngàn năm.
 
Trong tình hình đó, Việt Nam là láng giềng gần giáp ranh với Trung Quốc, chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung. Ngược lại, Trung Quốc chính là thị trường xuất khẩu chính, lớn nhất của nước ta. Chính vì vậy, nền kinh tế của Việt Nam hiện nay ít nhiều gắn bó với nền kinh tế Trung Quốc, nhiều công ty, doanh nghiệp Trung được xây dựng, phát triển và đầu tư tại Việt Nam. Do đó, việc học tiếng Hoa giúp bản thân có nhiều cơ hội khám phá, cơ hội việc làm với mức lương ngoại tệ, hướng tới phát triển kinh tế trong nước và giao thoa văn hóa với nước ngoài.
 
Học Tiếng Hoa và những điều có thể bạn biết
Học Tiếng Hoa và những điều có thể bạn biết
 

Tại sao lại lựa chọn học Tiếng Hoa mà không phải ngoại ngữ nào khác ?


* Lợi thế phát âm
 
Xét về độ phổ biến ngôn ngữ thì Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ đứng đầu trên thế giới. Hiện nay chương trình học của đa số các quốc gia đều lấy Tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai cho học sinh. Tuy nhiên, xét về khả năng tiếp thu ngoại ngữ, đối với người Châu Á và người Việt Nam nói riêng thì Tiếng Hoa là ngôn ngữ dễ học và ghi nhớ hơn. Nguồn gốc của những từ Hán Việt được người Việt sử dụng ở hiện tại đều bắt nguồn từ Trung Quốc, ví dụ: thập kỷ , nha khoa, đa khoa,... vì thế người Việt chúng ta có lợi thế về phát âm hơn khi học tiếng Hoa.
 
Có nên học tiếng Hoa hay không
Có nên học tiếng Hoa hay không
 
* Lợi thế về mức độ tiếp xúc
 
Nếu hỏi bất kì một người chưa học gì về Tiếng Anh thì hầu hết đều có thể trả lời “hello” nghĩa là gì, tương tự như vậy, một người chưa biết gì về Tiếng Trung cũng có thể dễ dàng nói xin chào bằng “Nǐ hǎo”. Vậy do đâu mà mọi người có thể biết rộng rãi như vậy ? Có thể nói là do sức ảnh hưởng của phim truyện Trung đối với nước ta và cả thế giới, nổi bật nhất như phim “Tây Du Kí” năm 1986. Trong thời gian tới có khả năng còn sự hợp tác điện ảnh giữa Trung Quốc và Mỹ trong bộ phim này. Tóm lại, với sự phổ biến của phim truyện và nhạc Trung, chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc học và rèn luyện kĩ năng tiếng Hoa, đặc biệt có thể sống, học tập và làm việc với khoảng cách không quá xa quê nhà.
 
Có nên thuê gia sư dạy tiếng Hoa tại nhà hay không
Có nên thuê gia sư dạy tiếng Hoa tại nhà hay không
 
* Có nên học Tiếng Hoa ngay bây giờ ?
 
Ngay bây giờ, tại thời điểm bạn có hứng thú, đang tìm hiểu và đang đọc bài viết này, bạn nên học Tiếng Hoa. Bằng nhiều cách: học online, đến trung tâm hay thuê gia sư, miễn là bạn thấy cần thiết và hứng thú thì có thể dành thời gian để học. Nhiều người cho rằng khi họ có nhu cầu dùng Tiếng Trung họ mới bắt đầu học, chỉ cần bỏ ra 2 đến 6 tháng là có thể giao tiếp cơ bản. Nhưng bạn nên cân nhắc kỹ về cơ hội việc làm và sự thăng tiến giữa một người giao tiếp cơ bản và một người có trình độ như người bản xứ. Miễn là bạn thấy cần thiết và hứng thú thì có thể dành thời gian để học.
 
 
Cùng quay lại với câu hỏi đầu bài viết, bạn đã tìm ra câu trả lời cho mình chưa ?
 Thu Yên
 
tags: bắt đầu học tiếng trung | cách học tiếng trung dễ nhớ | học tiếng trung giao tiếp mỗi ngày | học viết tiếng trung  | phần mềm tự học tiếng trung | học tiếng trung ở đâu | học tiếng trung có khó không | bảng chữ cái tiếng trung cho người mới học

Có nên học tiếng Hoa hay không

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@giasuluyenthi.com

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 giasuluyenthi.com , all rights reserved