Những người lớn tuổi, việc học điều gì mới đặc biệt là việc học thêm một ngôn ngữ là điều đối với họ không phải là dễ dàng. Vậy làm thế nào người lớn có thể học thêm một ngôn ngữ mới, cụ thể hơn là Tiếng Anh để có thể hòa nhập với sự phát triển đất nước hiện nay.
 
Việc học Tiếng Anh đối với người lớn tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những bạn trẻ. Vậy nên, người lớn tuổi luôn tìm cho mình phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Có người tìm đến các trung tam gia su tieng Anh để học tập, một số lại chọn cách học tại các câu lạc bộ tiếng anh, số khác lại chọn cách tự học vì thời gian sẽ linh động hơn. Dưới đây là những phương pháp Tiếng anh dành cho những người lớn tuổi.   
 
Gia su day tieng Anh cho nguoi lon tuoi tai nha
Gia su day tieng Anh cho nguoi lon tuoi tai nha

1. Thường xuyên luyện tập- tạo thói quen.  

 
Việc học tại các trung tâm giao tiếp tiếng anh sẽ giúp nâng cao khả năng nghe của chúng ta, còn việc ta tạo thường xuyên luyện tập thì sẽ cách giúp người lớn tuổi tiến bộ hơn ở việc viết và đọc. Người lớn tuổi luôn có một suy nghĩ rằng mình sẽ kém sự nhạy bén và sẽ khó tiếp thu trong việc học. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng bởi những người lớn tuổi họ rất cẩn thận, tỉ mỉ hơn giới trẻ và chú ý đến các chi tiết. Nên lời khuyên cho những người lớn tuổi đó là hãy áp dụng thế mạnh này vào việc thường xuyên làm bài tập. Làm bài tập càng nhiều càng tốt, bởi có rèn luyện sẽ giúp chúng ta nhớ rất lâu và tiến bộ rõ rệt. Nhớ cần có một người biết về tiếng anh để họ có thể kiểm tra sự đúng sai bài tập của bạn!
 

2. Nghe tiếng anh “vô thức”.

 
Cách học này, nhiều người nghe tới còn khá là ngạc nhiên. Học “vô thức” thì sao hiểu được, rồi sao có kết quả. Nhưng đảm bảo rằng, đây là phương pháp học đã được nhiều người lựa chọn và đã có hiệu quả.
 
Khi rảnh rỗi, người lớn tuổi có thể nghe tiếng anh qua youtube, tivi, nhạc… và rồi cứ làm việc mình thích, nghe một cách thoải mái mà không cần cố gắng hiểu họ đang nói gì. Nghe đi nghe lại nhiều lần thì các âm thanh sẽ lặp đi lặp lại trong bộ não của chúng ta và sẽ vô tình tạo cho ta thói quen và nó trở nên gần gũi như tiếng việt của ta. Phương pháp này sẽ kích thích bản thân bằng việc nghe thường xuyên, liên tục tiếng Anh của người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. Việc học này giúp chúng ta luyện tập phản xạ, đoán nghĩa các từ.
 
Mẹo học tiếng Anh cho người lớn tuổi nhanh nhất
Mẹo học tiếng Anh cho người lớn tuổi nhanh nhất
 

3. Không chỉ là học một mình mà hãy kết hợp học với giới trẻ.

 
Việc kết hợp học tiếng anh với những người bạn trẻ sẽ giúp người lớn tuổi biết thêm về nhiều phương pháp học hiệu quả của giới trẻ. Bởi giới trẻ không những có những mẹo học tiếng anh hay, sáng tạo, dễ nhớ mà họ con đem lại cho những người lớn tuổi niềm đam mê, sự hứng thú hơn trong việc học tiếng anh. Ngoài ra, họ cũng chính là những bạn đồng hành nhiệt tình nhất giúp người lớn tuổi tiến bộ vượt hơn. Muốn học ngoại ngữ tốt cần tìm người thực hành tốt cho bản thân.
 

4. Hãy đọc nhiều.

 
Đừng tạo cảm giác sợ hãi, áp lực quá mức khi chúng ta bắt đầu đọc một quyển sách hay một tờ báo bằng tiếng anh. Hãy xem như đó là niềm vui hằng ngày của chúng ta và hãy thường xuyên đọc để tăng thêm vốn từ cũng như ôn luyện ngữ pháp của chúng ta.
 
Trung tâm dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi
Trung tâm dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi
 

5. Học từ vựng theo chủ đề.

 
Đối với người lớn tuổi, việc ghi nhớ là khó khăn hơn so với giới trẻ. Bởi họ còn quá nhiều thứ để phải nhớ và phải làm. Nào là công việc công ty, nào là công việc gia đình, nào là tiền bạc, nào là con cái.... đã đủ thứ khiến họ không thể tập trung cho việc học ngôn ngữ cũng như ghi nhớ những từ vựng mới, và hơn hết họ cũng có khá ít thời gian để có thể ôn lại những gì họ đã học. Vậy nên, phương pháp để những người lớn tuổi có thể ghi nhớ từ vựng tiếng anh lâu nhất đó là họ sẽ học từ vựng theo chủ đề. Chẳng hạn như học chủ đề về rau quả, chủ đề về shopping, du lịch, ẩm thực...
 
 
Cách học từ vựng theo chủ đề như vậy đã giúp cho nhiều người lớn tuổi ghi nhớ được rất nhiều từ vựng mà tốn ít thời gian ôn tập lại. Từ việc ghi nhớ nhiều từ vựng đã giúp người lớn tuổi tiến bộ hơn trong việc giao tiếp cũng như ghi nhớ ngữ pháp tốt hơn.
 
Học tiếng anh đối với những người lớn tuổi không hề khó, quan trọng hãy biết kiên trì và cố gắng mỗi ngày mà thôi. Người ta có câu “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Vậy nên có cố gắng thì tiếng anh sẽ được cải thiện. Minh chứng là đã có nhiều người lớn tuổi đã thành công khi kiên trì học theo phương pháp rèn luyện trên đây.  
Trâm Anh
 
tags: cách tự học tiếng anh cho người lớn tuổi | khóa học tiếng anh cho người cao tuổi | cách dạy tiếng anh cho người lớn tuổi | địa chỉ dạy tiếng anh cho người lớn tuổi | tiếng anh vỡ lòng cho người lớn tuổi | người lớn tuổi nên học tiếng anh như thế nào | tiếng anh cho người trên 40 tuổi | tìm lớp học tiếng anh cho người cao tuổi tại hà nội
 

Cách học Tiếng Anh cho người lớn tuổi hay nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@giasuluyenthi.com

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 giasuluyenthi.com , all rights reserved